Đại hội thường niên VFF 2020 nhằm mục địch quan trọng là tìm ra tân Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ.

Đây là thời điểm phải tìm ra người thế chỗ ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực VFF vốn phải kiêm nhiệm suốt từ ngày 25/6/2019 khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức vì những rắc rối hậu trường.

Sự kiện này đáng ra đã diễn ra ngày 8/8. Nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, sáng nay (21/11), Đại hội thường niên VFF năm 2020 mới có thể diễn ra.

Không nằm ngoài dự đoán, ông Lê Văn Thàn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP thể thao Động Lực đã trúng cử Phó chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ VFF.

71/72 tổ chức thành viên đã tham gia bỏ phiếu cho 3 ứng cử viên gồm: ông Phạm Thanh Hùng – Ủy viên BCH VFF, Trưởng ban Bóng đá nữ khóa VIII; ông Trần Văn Liêng, Chủ tịch kiêm TGĐ CTCP Cacao Việt Nam và ông Lê Văn Thành, Ủy viên BCH VFF, Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ VFF khóa VIII.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải trao hoa chúc mừng ông Lê Văn Thành - tân Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải trao hoa chúc mừng ông Lê Văn Thành – tân Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF.

Theo kiểm phiếu, số phiếu hợp lệ 67 phiếu (4 phiếu không hợp lệ). Kết quả, ông Lê Văn Thành đã trúng cử vị trí Phó chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ VFF với số phiếu là 35 phiếu. Các ông Phạm Thanh Hùng, Trần Văn Liêng nhận số phiếu lần lượt là 28 và 4 phiếu.

Điều đáng tiếc là một lần nữa Đại hội thường niên VFF lại không cởi mở với giới truyền thông khi chỉ cho phép tác nghiệp 15 phút.

Trả lời thắc mắc này của báo chí trong buổi trao đổi thông tin chiều 21/11, ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF đã lên tiếng “rút kinh nghiệm” và chia sẻ thêm việc “mở” hay “đóng” với báo chí là do quyết định của Ban chấp hành VFF.

Tân Phó Chủ tịch VFF không gặp mặt báo chí! - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF Cao Văn Chóng trả lời báo chí chiều 21/11.

Tại cuộc gặp gỡ, giới truyền thông đã tỏ ra “rất buồn” khi người cần gặp nhất là ông Lê Văn Thành – tân Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF lại không có mặt.

Như thường lệ, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF và ông Chóng là người nỗ lực giải đáp những câu hỏi của phóng viên.

Thông tin đáng chú ý nhất ngoài việc ông Lê Văn Thành ngồi “ghế nóng”, là việc VFF đã thay đổi nhân sự đại diện vốn tại Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Cụ thể, 3 đại diện của VFF góp vốn tại VPF thời gian tới sẽ là ông Trần Anh Tú, Ủy viên thường trực VFF, bà Đinh Thu Trang – Phó Tổng thư ký phụ trách tài chính VFF.

Thay đổi chỉ xuất hiện ở vị trí thứ 3 khi ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Tổng thư ký VFF thế chỗ ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF do bận nhiều công việc.

Tân Phó Chủ tịch VFF không gặp mặt báo chí! - Ảnh 4.

Toàn cảnh Đại hội thường niên VFF năm 2020.

Chia sẻ thay tân Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ Lê Văn Thành, ông Chóng nói khéo: “Tôi cũng đã thấy anh Thành trả lời một số báo bên lề hội nghị rồi.

Tại Đại hội thường niên hôm nay, anh Thành cũng cho thấy tâm huyết, kế hoạch hoạt động trong thời gian tới.

Quan trọng nhất là chúng tôi tôn trọng quyết định của Đại hội. Đại hội được giám sát bởi các tổ chức quốc tế như FIFA, AFC”.

Theo ông Lê Hoài Anh và ông Cao Văn Chóng, kế hoạch tài chính của VFF trong thời gian qua giảm khoảng 20 đến 25% so với dự kiến, do ảnh hưởng của Covid-19:

“Do Covid-19, nguồn thu của VFF giảm. Nhưng các đội tuyển quốc gia cũng không tập huấn, thi đấu quốc tế như kế hoạch ban đầu nên mọi thứ về cơ bản cân bằng.

Tất nhiên thời gian tới, VFF sẽ phải cố gắng hơn”, ông Chóng chốt lại.