Derby County đã quyết định sa thải HLV Phillip Cocu vào cuối tuần trước vì thành tích kém cỏi của đội bóng từ đầu mùa. Sau đó, đội bóng này đã đôn đội trưởng Wayne Rooney lên làm HLV tạm quyền cùng với các HLV Liam Rosenior, Shay Given và Justin Walker. Như vậy, vai trò của Rooney ở Derby County là HLV kiêm cầu thủ.

Rooney có buổi họp báo ra mắt Derby County với tư cách HLV.

Rooney có buổi họp báo ra mắt Derby County với tư cách HLV.

Trước trận đấu với Bristol vào cuối tuần này, Rooney vừa có buổi họp báo đầu tiên trên cương vị mới. Cựu tuyển thủ của Tam sư cho biết anh đã học hỏi được rất nhiều điều từ người thầy cũ Sir Alex Ferguson khi còn khoác áo M.U và hy vọng có thể xây dựng được một đế chế giống như HLV huyền thoại người Scotland.

Rooney nói: “Tôi đã từng làm việc với một số HLV rất giỏi và có thể nói là vĩ đại nhất mọi thời đại. Tôi không nghĩ mình có thể giống Sir Alex, bởi vì bạn phải làm việc với những cầu thủ mà bạn có và quản lý cầu thủ một cách hiệu quả. Nhưng có những thứ bạn có thể học hỏi và lấy từ các HLV khác.

Tôi có nhiều tham vọng và muốn trở thành HLV từ khá lâu. Tôi sẽ không phải là một người có tham vọng nếu tôi ngồi đây và nói rằng tôi không muốn công việc. Có một cơ hội để thực hiện những ý tưởng khác nhau mà bạn có”.

Giống như Lampard, Rooney vẫn chưa hoàn thành chứng chỉ HLV UEFA A licence. Tuy nhiên, điều này không phải là vấn đề khi đội trưởng của Derby County sắp hoàn thành nó. Công việc trước mắt của Rooney là đưa đội bóng giành chiến thắng để lấy lại tinh thần.