Mặc dù ĐT Anh không đủ điều kiện vào vòng chung kết Nations League vào năm tới, nhưng họ sẽ tham dự EURO 2020 với đội hình đắt giá nhất. Theo chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, tổng giá trị đội hình Tam sư đạt 1,26 tỷ bảng. Ở thời điểm này, họ cũng là đội tuyển duy nhất trên thế giới có giá trị vượt mốc 1 tỷ bảng.

Kylian Mbappe là cầu thủ có giá trị cao nhất ở châu Âu.

Kylian Mbappe là cầu thủ có giá trị cao nhất ở châu Âu.

Các đội tuyển hùng mạnh như Pháp, Đức, TBN, Bồ Đào Nha hay Bỉ đều chưa chạm mốc 1 tỷ bảng. Nhà đương kim vô địch World Cup sở hữu nhiều ngôi sao hàng đầu và đắt giá như Kylian Mbappe, Antoine Griezmann hay Paul Pogba, nhưng những cầu thủ còn lại không được định giá cao. Tại EURO 2020, Mbappe là cầu thủ được định giá cao nhất với 162 triệu bảng.

Tổng giá trị đội hình Pháp hiện tại là 932 triệu bảng, kém Anh gần 100 triệu bảng. Các vị trí tiếp theo lần lượt là TBN (758 triệu bảng), Bồ Đào Nha (686 triệu bảng) và Đức (664 triệu bảng). Trong top 10 đội hình đắt giá nhất EURO 2020 còn có Bỉ, Italia, Hà Lan, Croatia và Đan Mạch.

Top 10 đội tuyển giá trị nhất EURO 2020.

Top 10 đội tuyển giá trị nhất EURO 2020.

Sở dĩ tuyển Anh đắt giá nhất vì đội hình của họ đồng đều và có nhiều ngôi sao được định giá xấp xỉ 100 triệu bảng như Raheem Sterling (115 triệu bảng), Harry Kane (108 triệu bảng), Jadon Sancho (105 triệu bảng) và Trent Alexander-Arnold (99 triệu bảng).

Trong khi đó, ở các đội tuyển khác không có nhiều hơn một cầu thủ được định giá trên 100 triệu bảng. Trang Transfermarkt ước tính giá trị thực của cầu thủ chứ không phải mức phí chuyển nhượng CLB. Vì phí chuyển nhượng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều thứ, bao gồm tên tuổi, thời hạn hợp đồng, phong độ và khả năng đàm phán của các CLB.